Tổng hợp 3 nguyên nhân chính gây nên sẹo rỗ

Sẹo rỗ được hình thành chủ yếu do lớp hạ bì dưới da bị tổn thương nặng, làm vỡ các cấu trúc da. Các chuỗi Collagen bị phá hủy đứt gãy tạo thành những hố sâu trên bề mặt da. Các vùng da sẽ không còn căng bóng mịn màng nữa mà giờ đây loang lổ với nhiều vùng bị lõm xuống rất mất thẩm mỹ.

Sẹo có nhiều nguyên nhân gây nên tuy nhiên có thể tổng hợp vào 3 nhóm nguyên nhân chính.

Sẹo rỗ là nỗi ám ảnh không của riêng ai

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo rỗ

Sẹo rỗ do các mụn trứng cá và mụn bọc gây nên

Di chứng để lại sau khi da bạn bị mụn trứng cá và mụn bọc là những vùng da bị sẹo rỗ với nhiều mức độ khác nhau. Trong quá trình bị mụn nhiều khách hàng đã tự ý nặn mụn khiến da bị viêm nhiễm nặng, điều này tác động rất lớn làm tăng quá trình hình thành và phát triển của sẹo. 

Cần lấy mụn chuẩn y khoa an toàn sạch khuẩn

Một chú ý dành cho khách hàng là dù tay bạn sạch đến đâu thì tuyệt đối không nên nặn, các vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào bên trong và gây nên tình trạng sẹo cho da.

Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Tình trạng sẹo rỗ do mụn đầu đen có thể nói là ít nghiêm trọng hơn so với mụn trứng cá và mụn bọc. Tiết diện sẹo rỗ do mụn đầu đen để lại nhỏ hơn, tuy nhiên sẹo lại ăn sâu vào bên trong da rất khó điều trị.

Để hạn chế các tình trạng sẹo do mụn thì tốt nhất khách hàng không nên chạm tay vào mặt quá nhiều. Khi da bị mụn trong thời gian quá lâu mà không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân chính gây ra sẹo. Mụn sẽ khiến cho các vết mủ bị hoại tử, khối mô mất dần và tạo nên một vết lõm chính là sẹo rỗ.

Sẹo rỗ do các bệnh ngoài ra như thủy đậu, bỏng rạ

Các bệnh về da liễu nhất là thủy đậu và bỏng rạ thường là nỗi ám ảnh sợ hãi của nhiều người. Di chứng để lại của các bệnh này chính là sẹo rỗ. Sẹo rỗ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, làm mất tự tin của khách hàng. 

Sẹo do thủy đậu gây ra thường kích thước 3-8mm có bề mặt rộng xuất hiện rải rác. Các vết sẹo này khá là lớn, với các phương pháp thông thường khó mà chữa trị được.

Bình thường sẹo lõm hay sẹo rỗ một khi đã hình thành trên da rất khó chữa nếu bạn không điều trị đúng cách. Nếu bạn chăm sóc da không được tốt thì mật độ sẹo sẽ ngày càng nhiều hơn.

Chính vì thế điều trị sẹo rỗ là cả một quá trình khó khăn, bạn cần phải kiên trì thực hiện trong một thời gian rất định cùng với phương pháp phù hợp thì mới mang lại được kết quả tốt nhất

Một số lưu ý cho bạn khi điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm

Tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng các toa thuốc trị mụn không nằm trong đơn của các bác sĩ. Điều trị sẹo tại nhà không mang lại hiệu quả cao mà có thể phản tác dụng khiến da bị nặng hơn. 

Trong các trường hợp bị mụn nặng bạn không chắc chắn về chế độ chăm sóc da của mình thì tốt nhất nên gặp các bác sĩ da liễu để điều trị trước  khi tình trạng diễn biến nặng hơn. 

Khách hàng đang điều trị sẹo rỗ tại PureSkin

Tại Hệ thống phòng khám PureSkin các bác sĩ da liễu luôn là những người trực tiếp thăm khám lên phác đồ và điều trị. Chúng tôi hiểu rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau, chính vì thế cần có chế độ điều trị và chăm sóc da của mỗi người khác nhau. Chính vì đó khách hàng sẽ được điều trị mụn tốt hơn, khỏi sẹo rỗ nhanh hơn, giúp làm da trở nên mịn màng khỏe mạnh và không để lại sẹo rỗ.