RỤNG TÓC LÂU NĂM CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi. Tôi bị rụng tóc đã 10 năm nay sau khi sinh cháu thứ 2. Tôi đã đi khám và chữa rất nhiều phương pháp nhưng tóc tôi rụng vẫn ngày càng nhiều. Tôi được biết hiện tại đang có liệu pháp chữa rụng & kích thích thích mọc tóc Meso Hair tại PureSkin. Tuy nhiên thì không biết phương pháp này có phù hợp với người rụng tóc lâu năm như tôi hay không? Rất mong bác sĩ phản hồi.

Nguyễn Hạnh, 45 tuổi, Hà Nội

Bác sĩ trả lời

Chào chị Hạnh! Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám da PureSkin Laser Clinic. Chị thân mến, câu hỏi của chị cũng là thắc mắc mà PureSkin nhận được rất nhiều từ quý khách hàng trong tuần vừa qua. Trước khi đi đến câu trả lời, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin để hiểu rõ hơn về quá trình rụng – mọc tóc nhé. 

1. Quá trình rụng – mọc tóc

Tóc sản sinh và sản sinh dựa trên các nang tóc. Sau khi nhú lên khỏi da đầu, thân tóc ở phía ngoài chỉ là cái chết, dẫn xuất tế bào da. Nang tóc phát triển sợi tóc theo một chu kỳ sinh trưởng và ở giai đoạn cuối, nang tóc nghỉ ngơi, co lại; sợi tóc rụng đi nhường chỗ cho một chu kỳ sinh trưởng mới với một sợi tóc mới. Mỗi nang tóc trải qua khoảng 15-30 chu kỳ sinh trưởng trong suốt cả đời người.

Ở tất cả chúng ta, mỗi sợi tóc trải qua chu kỳ sinh trưởng bao gồm 3 giai đoạn:  Giai đoạn tăng trưởng (Anagen), giai đoạn ngừng tăng trưởng (Catagen), giai đoạn thoái hóa (Telogen). Thông thường mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu của mình, trong đó có khoảng 50-100 sợi tóc rụng đi và mọc lên mỗi ngày. Tuy nhiên, khi lượng tóc mọc lên quá ít so với số bị rụng là bạn đang gặp phải bệnh lý rụng tóc và cần có can thiệp vào nang tóc để tóc mọc trở lại. 

Rụng tóc không phải là một căn bệnh hiếm gặp, nó có thể “tấn công” bất cứ đối tượng nào kể cả nam hay nữ, người lớn hay trẻ nhỏ. Và thủ phạm gây ra nó cũng rất đa dạng: sự thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn uống mất cân bằng, ảnh hưởng từ môi trường sống, cách chăm sóc tóc không đúng,… đều có thể là nguyên nhân gây rụng tóc.

2. Rụng tóc lâu năm có chữa được không?

Chị Hạnh thân mến! Dựa trên quy luật rụng – mọc tóc cũng như cơ chế mọc tóc ở trên chúng tôi cung cấp thì vấn đề rụng tóc lâu năm hay không không quan trọng, mà chỉ cần còn nang tóc thì hoàn toàn có thể phục hồi mọc tóc trở lại. 

Việc chị sử dụng các phương pháp hạn chế rụng tóc trước đó không hiệu quả có thể là cách tác động đó chỉ mang tính tạm thời mà không tác động đúng vào nang tóc. Khi nang tóc khỏe mạnh thì chân tóc sẽ trở nên chắc chắn và dẻo dai, từ đó hạn chế được tình trạng rụng tóc, đồng thời kích thích tóc con mọc trở lại.

Đối với trường hợp của chị, cần tiến hành điều trị sớm để tránh làm teo nang tóc. Bởi một khi các nang tóc bị chết thì tóc của chị vĩnh viễn không trở lại. Chị có thể sử dụng liệu pháp Meso Hair để ngăn ngừa tình trạng này và kích thích quá trình mọc tóc.

Meso Hair là giải pháp điều trị rụng tóc độc quyền được PureSkin chuyển giao từ công nghệ Thụy Sĩ, giúp kích thích tóc mọc nhanh, mang lại mái tóc dày đẹp, khỏe mạnh tự nhiên mà không phải can thiệp xâm lấn gây tổn thương. Phương pháp này đã trả lại mái tóc đẹp tự nhiên cho hàng ngàn khách hàng, đặc biệt khuyên dùng đối với những khách hàng lo lắng rụng tóc vì stress trong thời gian dài.

Chúc chị có lựa chọn đúng đắn và nhanh chóng sở hữu mái tóc mơ ước.

Bác sĩ tư vấn PureSkin Laser Clinic.