Phụ nữ à, hãy yêu bản thân nhiều hơn nhé!

Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Đến nay, số đông phụ nữ Việt vẫn tự “đóng đinh” vào cuộc đời mình 2 chữ “hy sinh”.

Và tôi là một ngoại lệ

Mẹ tôi kể rằng: “Thời bao cấp, cái ăn cái mặc là nỗi lo chung, nhưng trong nhà mẹ tôi vẫn luôn mở nhạc Pháp và cắm hoa tươi ”. Mẹ giúp tôi hiểu rằng tâm hồn cũng cần được chăm chút như cái bụng cần được no.

Người phụ nữ biết yêu chính mình thì mới biết cách yêu người khác

Một cái cây to không cần nỗ lực lôi kéo sự chú ý quá nhiều. Nó chỉ cần xanh tốt, hướng thẳng đến mặt trời thì tự động sẽ khiến người ta tìm đến. Ai mà chả thích đứng dưới bóng mát của cây ngày nắng đổ, hay dừng lại lắng nghe lá hát khi gió thổi qua. Chú ý đến năng lượng tươi tốt của chính mình cũng là cách để đối phương khao khát được ở gần bên bạn.

Yêu chính mình là như thế nào?

Mỗi khi gặp khủng hoảng tôi niệm “thần chú – Những gì xảy ra là sự an bài tốt nhất” đế trấn tĩnh. Tiếp đến là lên dây cót tinh thần bằng các hoạt động thể thao. Mọi thứ dường như tốt hơn nhiều nếu chúng ta chủ động xả hết năng lượng xấu ra ngoài.

Còn nếu sau tất cả bạn vẫn chưa tìm được sự bình yên, hãy tìm một điểm tựa tinh thần để neo tạm trong sóng gió: tôn giáo, một người bạn tâm giao, một chốn bình yên tin tưởng, một sự thiền định… Hay đơn giản hơn, hãy hít thở để biết còn sống là may mắn lắm rồi!

Và điều cuối cùng cũng là quan trọng nhất với tôi là “Không quên làm đẹp mỗi ngày “. Phụ nữ là phải đẹp, đẹp từ trong ra ngoài. Cái đẹp hiển nhiên không đến từ lớp make-up trên gương mặt mà từ năng lượng tích cực bạn vun đắp mỗi ngày, từ sự trẻ trung, sự tự tin.

Cảm ơn PureSkin luôn đồng hành cùng Lan trong hành trình “Tái tạo tuổi trẻ”.