Một làn da mang nhiều “Nỗi sợ”

“Sở hữu làn da mang nhiều “Nỗi Sợ” đã rèn nên một con người chỉnh chu trong tôi”

Lớn lên và trưởng thành với làn da nhạy cảm, tôi đã học được cách chỉnh chu trong phong cách sống và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Làn da khó chiều và những nỗi sợ

Tôi sợ những khi trời trở gió, thời tiết thay đổi không phải vì dễ bị ốm, hay những nỗi buồn mơn man khi giao mùa mà vì làn da của mình sẽ thay đổi ngay lập tức. Vào mỗi ngày giao mùa, thật kinh khủng khi mỗi sáng thức dậy tôi phải đối diện với những vết mẩn đỏ, bong tróc lan đầy khắm khuôn mặt và phải ra đường với những lớp phấn và khẩu trang. Có những lúc tôi đã nghĩ sẽ bỏ rơi nơi mình sinh ra, để lựa chọn sống tại một thành phố khác có khí hậu ôn hòa hơn vùng đất mỏ Quảng Ninh.

 

Tôi sợ cảm giác đắn đo, nghi ngại mỗi lần lựa chọn mỹ phẩm, các loại skincare chăm sóc da. Thật đó! vì sở hữu làn da mẫn cảm, tôi có rất ít lựa chọn khi dùng đồ trang điểm và các loại skincare chăm sóc da, như make-up sẽ chỉ gói gọn trong 1-2 loại kem nền cơ bản và càng đa dụng càng tốt, các loại skincare phải không mùi, không kích ứng. Đã có lần tôi thử “phá cách” bằng một loại kem chống nắng được một người bạn giới thiệu và hậu quả ngày hôm sau là mẩn đỏ lan khắp mặt.

 

Tôi sợ cảm giác tự ti khi đứng trước những cô gái sở hữu làn da đẹp. Bây giờ thì cảm giác đó ít hơn rồi, nhưng ở độ tuổi thiếu nữ tôi luôn thấy vừa tự ti, vừa ghen tỵ, vừa ngưỡng mộ những cô gái đồng chăng lứa có làn da đẹp hơn mình.

 

Đối diện với sự thật để yêu thương làn da mình nhiều hơn

Sở hữu một làn da “khó chiều” đã dạy tôi phải học cách yêu thương bản thân và nâng niu làn da mình nhiều hơn những người khác. Bước qua thời kỳ khủng hoảng về tâm lý, tôi đã chấp nhận sự thật và coi làn da của mình như một món quà của tạo hóa để mình phải yêu thương bản thân nhiều hơn.

 

Hành trình tái tạo làn da khỏe khoắn rạng ngời

Tôi đến với phòng khám Pureskin Laser Clinic qua lời giới thiệu của một người bạn thân, thật sự lúc đó tôi cũng không tin vào những biện pháp chăm sóc da công nghệ cao. Tuy nhiên, sau khi được giám đốc chuyên môn tại trung tâm tư vấn tôi hiểu hơn về làn da của mình và định hướng tái tạo làn da từ bên trong. Ban đầu, tôi chỉ dám dùng các dịch vụ Skincare thông thường vi nghi ngờ sau đó đến Laser tái tạo rồi đến các phương pháp phục hồi bằng dưỡng chất như ALT, yếu tố tăng trưởng để tái tạo làn da. Sau khoảng 3 tháng phục hồi, làn da của tôi đã khỏe hơn trước rất nhiều không còn những phản ứng mẫn cảm như trước. Tôi đã lấy lại được sự tin với làn da khỏe khoắn của mình

Cám ơn Pureskin đã đồng hành Tái tạo Tuổi trẻ cùng Trà My!