LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ RỤNG TÓC LÂU NĂM

Người bị rụng tóc ngoài việc trị liệu thì cũng cần tuân thủ lời khuyên của chuyên gia để có kết quả điều trị tối đa nhất.

Dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia PureSkin cho người bị rụng tóc:

Không nên thay đổi dầu gội đầu liên tục vì dầu gội không có tác dụng ngăn chặn rụng tóc, cũng không thể gây rụng tóc (ngoại trừ dầu pha chế kém chất lượng hoặc giả mạo).

Giữ sạch da đầu: Khi ra ngoài đường, cần che chắn mái tóc đề tránh việc bụi bẩn bám vào da đầu. Ngoài ra, người bị rụng tóc cũng cần từ bỏ thói quen “tóc bay trong gió” để hạn chế tình trạng này. 

Tập xoa da đầu: Xoa da đầu có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn da đầu, tạo điều kiện tăng sự tưới máu đến nuôi dưỡng chân tóc. Ngoài ra, việc chà xát lên da đầu còn có tác dụng phân tán những phần dầu đọng ở chân tóc. Việc xoa da đầu có thể áp dụng ngay trước và trong khi gội. Ngoài lúc gội đầu, bạn có thể áp dụng xoa da đầu trong ngày vài ba lần, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Không nên sử dụng máy sấy tóc sau khi gội đầu: Máy sấy tạo nên nhiệt độ quá nóng làm cho tóc bị giòn và dễ gãy. Tốt nhất là hong tóc khô bằng quạt gió.

Nên chải tóc bằng lược có răng thưa và chải nhẹ nhàng.

Tránh stress kéo dài: Khi thần kinh bạn căng thẳng, nhiệt độ ở da đầu có thể tăng làm cho bạn có cảm giác nóng ran. Điều này sẽ tạo điều kiện tiết ra các chất dầu ở chân tóc. Ngoài ra, suy nghĩ nhiều cũng tác động làm tăng tiết androgen là một kích thích tố có tác dụng thúc đẩy sự tiết chất nhờn bã của cơ thể. Người ta hay nói “suy nghĩ đến sói đầu”; đó là một thực tế.

Bổ sung dinh dưỡng: Những người suy nhược cơ thể thường hay bị rụng tóc, những người sau khi sinh, sau một cơn bệnh nặng đều dễ bị rụng tóc. Cần có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin (A, B, C…) và các thành phần chất khoáng (đồng, sắt, kẽm…) có trong những viên thuốc đa sinh tố.

Khi bị chứng rụng tóc (khoảng mấy chục sợi trong một lần gội, chải đầu), người rụng tóc cầ đi khám để tìm nguyên nhân. Ngoài điều trị những nguyên nhân gây rụng tóc, bạn có thể áp dụng một số những biện pháp phòng tránh nêu trên để đảm bảo cho mái tóc của bạn luôn được bóng, mềm, mịn, mượt. “Muốn chữa trị tốt, phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu” – chuyên gia PureSkin cho biết.

Bác sĩ tư vấn PureSkin Laser Clinic