Phụ nữ hiện đại "Đẹp, khi là chính mình"

Phụ nữ hiện đại "Đẹp, khi là chính mình"

Trang chủ Câu chuyện làn da Phụ nữ hiện đại “Đẹp, khi là chính mình”

Người phụ nữ đẹp là người phụ nữ không tuân theo bất kỳ chuẩn mực nào, cũng không cố gắng biến bản thân thành bản sao của bất kỳ ai…

 

Phụ nữ là món quà quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho cuộc sống. Theo quan niệm xưa, phụ nữ là người giữ lửa, duy trì nếp sống và gìn giữ nét truyền thống của dân tộc. Lối sống chính chuyên giúp người phụ nữ hài hòa mọi mối quan hệ và tránh khỏi ánh mắt dò xét từ xã hội truyền thống với nhiều phong tục lạc hậu. Nhưng, liệu có phải đã đến lúc phụ nữ nhìn nhận lại giá trị của chính mình, để được sống, được làm điều mình thích và đắm chìm trong điều mình yêu?

 

Hành trình phá vỡ mọi quy chuẩn đời sống

 

Phụ nữ đẹp giống như viên ngọc quý nhận được sự nâng niu và trân trọng của mọi người. Tuy nhiên, họ lại bị đặt trong tòa lâu đài với rất nhiều ánh nhìn soi xét từ xã hội. Thay vì sống cho riêng mình, người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó lại sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Đó cũng là lúc họ quên mất thói quen chăm sóc cho bản thân, cho làn da và sắc đẹp. 

 

Phụ nữ hiện đại đã bắt đầu thoát khỏi rất nhiều định kiến từ truyền thống xưa, nhưng áp lực mới từ hình ảnh một người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” lại tiếp tục đè nặng lên những bờ vai gầy. Người phụ nữ mải miết với guồng quay cuộc sống không còn thời gian riêng để chăm sóc bản thân mình.

 

Đến cuối cùng, sau một hành trình dài, người phụ nữ dường như đã nhận ra hạnh phúc thật sự là khi được là chính mình, không còn cần phải gồng mình lên theo những quy chuẩn mà xã hội thay đổi hàng ngày, không còn cần cố chứng tỏ bản thân mình với ai. Thay vì tìm kiếm sự công nhận và tình yêu từ bên ngoài, người phụ nữ quay về bên trong, tự mình yêu thương và chăm sóc bản thân mình.

 

(ảnh 2)

Và ngoại hình cũng không còn là quy chuẩn về nét đẹp

 

Xuôi theo dòng chảy của thời gian, phụ nữ dần lấy lại vị thế từ trong tiềm thức và tư tưởng của chính mình. Trên hành trình thay đổi cách sống, phá vỡ những chuẩn mực mà xã hội đang áp đặt lên bản thân, quan niệm về cái đẹp cũng dần thay đổi. 

 

Những đặc điểm ngoại hình không còn là quy chuẩn để ai đó đánh giá người phụ nữ đẹp hay không đẹp. Khuôn mẫu mũi dọc dừa, mắt phượng hai mí, gương mặt trái xoan không còn là thước đo chuẩn mực. Ngay cả nét đẹp tự nhiên hay gương mặt mộc tự nhiên trong sáng thường xuất hiện trong các bản nhạc trữ tình cũng không phải điều phụ nữ hiện đại theo đuổi. Họ tôn trọng, nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, sự tự tin và sức trẻ.  Phụ nữ đẹp khi họ tự đặt ra quy chuẩn, tự làm chủ tư duy cái đẹp của chính mình.  Phụ nữ đẹp, khi họ là chính mình.

 

Yêu bản thân - Công thức về sắc đẹp đích thực

 

Trong xã hội hiện đại chẳng còn ai buông lời chê một làn da nâu hay đôi mắt một mí vốn dĩ không phải nét đẹp mà ông bà ta đã kể lại. Phụ nữ không phải nàng công chúa trong chuyện cố tích để đi theo câu chuyện với cái kết có hậu được định sẵn. Họ sẽ tự viết nên câu chuyện riêng của chính mình.

 

 

Tự tin chính mình – nghe thật đơn giản nhưng để thực hiện được, không phải một điều dễ dàng. Cần rất nhiều dũng cảm để thay đổi tư duy, thay đổi cách sống đã ăn sâu vào người phụ nữ Việt. Mà ai thì cũng ngại thay đổi, ai thì cũng muốn sống trong vỏ an toàn của mình, dù đôi khi chiếc vỏ đó đã chật và không còn phù hợp nữa.

 

Công thức để có thể đẹp khi là chính mình là hướng tình yêu và sự quan tâm đến bản thân bạn. Hãy dành nhiều thời gian để lắng nghe và kết nối với bản thân như với một người bạn đời, để thấu hiểu, để sẻ chia, và để là chính mình một cách trọn vẹn và thuần khiết nhất. Và, cần gì đi tìm suối nguồn tươi trẻ ở đâu xa xôi để giúp bản thân trẻ đẹp hơn, bởi trong chính mỗi người phụ nữ chúng mình đã luôn có một dòng suối nguồn của sự trẻ trung và tình yêu thương, các nàng ạ!

 

Share via